CÀ VẠT

Rate this post

CÀ VẠT LÀ GÌ?

Cà vạt không đơn thuần là một mảnh vải điểm xuyến quanh cổ, một chiếc cà vạt tốt sẽ thể hiện đẳng cấp, toát lên sự sang trọng và nâng cao sự tự tin cho đấng mày râu. Vì vậy, cà vạt trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với thời trang nam giới trong những dịp đặc biệt và công việc cấp cao.

Cà vạt là trang phục phụ trợ gồm một miếng vải dài, thường được làm bằng lụa, được thắt dưới cổ áo với hai đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to để ra phía trước, che đi hàng nút áo.

Cà vạt thường được nam giới mặc cùng với áo sơ-mi và quần tây trong những dịp cần ăn mặc lịch sự, trang trọng. Cà vạt cũng được mặc trong trang phục công sở, lễ phục, đồng phục hay quần áo thời trang.

CẤU TẠO CỦA MỘT CHIẾC CÀ VẠT
Caravat có nhiều cấu trúc như: 3-fold, 5 fold, 6 fold và 7-fold. Các cấu trúc này được hiểu là số lần gấp của vải mặt ngoài.

Lớp vỏ ngoài: Đây là phần chính để tạo nên hình dạng chiếc cà vạt và là phần quan trọng nhất. Có rất nhiều chất liệu vải để làm nên lớp vỏ ngoài như: Lụa, len, cashmere, cotton hay linen.

Đầu nhọn cà vạt: Đây là phần kết thúc khi thắt cà vạt, 2 phần đầu nhọn này được thiết kế một phần to, một phần đầu nhỏ

Lớp lót ở giữa cà vạt: Lớp lót ở giữa cà vạt được làm bằng chất liệu vải len hay vải len hỗn hợp. Giúp cho chiếc cà vạt có độ cứng khi thắt.

Đường khâu: Hầu hết những chiếc cà vạt hiện nay được thực hiện bởi những mũi khâu ẩn mặt trái của chiếc cà vạt giúp cho nó trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn.

TOOLEEVN Uniform luôn cung cấp các mẫu cà vạt với thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.